Hướng dẫn sử dụng

Khi Quý khách bỏ ra một số tiền để mua đồng hồ thương hiệu nổi tiếng đắt tiền. Thông thường mỗi người thường có quan niệm là mình đang sở hữu một đồng hồ siêu bền nhưng không phải vậy. Nhưng phần lớn là do sự hiểu biết về cách bảo quản và chăm sóc đồng hồ sao cho có được chất lượng tốt nhất

Sau đây là những bước cơ bản cần thiết để bảo quản 1 chiếc đồng hồ:

-         Đa số khách hàng lần tưởng các đồng hiện nay có khả năng chống nước rất cao nhưng thực tế đồng hồ chống được độ ẩm trong quá trình đi mưa và rửa tay. Tuyệt đối không được phép đeo khi bơi lội mặc dù thông số cho phép được khắc phía sau nắp máy đồng hồ. Riêng một số loại đồng hồ được sản xuất đặc biệt dành cho những vận động viên bơi lội và thợ lặn có cấu tạo khác so với những loại đồng hồ thường (nút chỉnh giờ có khóa vặn giống như đồng hồ Rolex và một số thương hiệu khách cũng có chức năng đó. Nắp đáy là dạng nắp vặn có răng).

-         Đối với phụ nữ làm bếp xin lưu ý trong quá trình nấu ăn đồng hồ sẽ tiếp xúc với môi trường nhiệt độ nóng của bếp làm các tính năng của ron kiếng nắp đáy mất tác dụng nên dễ dẫn đến tình trạng đồng hồ bị vô nước.

-         Đồng hồ không nên để gần điện thoại di động và một số vật dụng có từ trường (âm li, loa, laptop,…) từ trường sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của đồng hồ vì các linh kiện bên trong đa số được làm bằng thép sẽ dẫn đến hiện tượng các linh kiện bị nhiễm từ (đối với đồng hồ tự động sẽ có hiện tượng chạy nhanh, đồng hồ quạt chạy chậm). Lúc đó hồng hồ cần được khử từ.

-         Mồ hôi tay là nguyên nhân gây đến cho sự hư hại của đồng hồ vì mồ hôi chính là chất muối a-xít làm cho rỉ sét các linh kiện bên trong. Để tránh tình trạng này Quý khách phải thường xuyên xoay nút chỉnh giờ (không cần phải kéo ra) thao tác này giúp chống mồ hôi tụ lại ngay vị trí của nút chỉnh giờ, gây rỉ sét bộ phận bên trong. Trong quá trình xoay nút (crown) thì mỡ bôi trơn bên trong được xoay để bảo vệ ống tuýp (tube) không bị rỉ sét.

-         Cố gắng tránh không để va đập và làm rớt đồng hồ

-         Theo kinh nghiệm sửa chữa lâu năm thì những khách hàng đeo đồng hồ bên tay phải thường bền hơn những người đeo bên tay trái theo các lý do sau để Quý khách tham khảo:

  1. Đồng hồ đeo bên tay phải thì nút quay lên trên ít có khả năng vô nước hơn (vì nút không tiếp xúc với cổ tay) so với những người đeo bên tay trái.
  2. Đeo tay phải lỡ sơ ý làm rớt không gây hư hại nặng vì điểm tiếp đất là phần vỏ nằm ngay vị trí số 9 chỉ làm vỏ trầy và xước dễ dàng xử lý. Ngược lại, với những người đeo tay trái khi đồng hồ bị rớt thì nút sẽ bị móp dẫn đến đồng hồ bị vô nước, hệ thống nút chỉnh giờ có thể đâm sâu vào trong máy gây hư hại nặng. Vì thế Quý khách lỡ làm rớt nên mang đến cho chuyên viên chúng tôi kiểm tra lại độ hư hại.
  3. Những người đeo đồng hồ tay trái khi thọt tay vào túi quần, khi rút tay ra miệng túi quần có khả năng kéo nút chỉnh giờ ra làm cho đồng hồ đứng lại mà quý khách không biết. Ngược lại những người đeo bên tay phải sẽ không bị xãy ra tình trạng này.
  4. Trong quá trình giao tiếp khi bắt tay với đối tác, Quý khách sẽ có cơ hội thể hiện chiếc đồng hồ thương hiệu đẳng cấp của mình.

-         Nhưng vấn đề đeo đồng hồ ở tay trái hay tay phải đang nằm trong phần tranh luận của quý khách vì đa số có quan niệm đeo đồng hồ phải đeo bên tay trái. Trên đây chỉ là một số ý kiến của chuyên viên chúng tôi rút ra trong suốt quá trình sửa chữa theo thống kê thì tỉ lệ số người đeo bên tay phải ít bị hư hơn so với người đeo bên tay trái.

Mặt kiếng đồng hồ sapphire nhưng không tuyệt đối không trầy mà chỉ khó trầy vì vậy quý khách cần lưu ý khi tiếp xúc với vật cứng (nhẫn kim cương, dũa hợp kim)

Xin quý khách lưu ý không nên đeo đồng hồ trong khi chơi thể thao vì đa số đồng hồ không có độ chống shock nếu va chạm trong quá trình chơi thể thao sẽ dẫn đến đồng hồ bị hư hỏng. Nhưng vẫn có một số đồng hồ chuyên dùng được sản xuất theo tiêu chuẩn đặc biệt dành riêng cho các vận động viên